• (Lê Thị Hiên)

Bạn thấy trang này như thế nào?

• truy cập   (chi tiết)

Chào mừng quý vị đến với website của ...

Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Bài viết > Giới thiệu chung >

THUYETMINH VE TRƯỜNG MÂM NON TRẦN QUỐC TOAN

Xã Điền Xá, nằm ở phía Đông Nam thành phố Nam Định và phía Bắc huyện Nam Trực , là xã hợp nhất 2 hợp tác xã nông nghiệp Nam Điền và Nam Xá. Có tổng diện tích tự nhiên 1008 ha với tổng nhân khẩu 13.100 phân bố không đồng đều ở 7 thôn và 32 xóm, dân sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa và trồng cây cảnh, nhờ đó tình hình kinh tế ổn định phát triển và đi lên. Xã đã được đón nhận danh hiệu anh hùng lực lượng vũ trang và là điểm du lịch sinh thái cho khách tham quan. Đặc biệt Điền Xá còn là xã có phong trào giáo dục phát triển đồng đều ở cả 3 cập học và nằm trong tốp dẫn đầu của giáo dục Nam Trực. Trường Mầm Non Nam Xá trước đây thuộc trường Mẫu giáo Điền Xá, đến năm 1996 được tách ra thành trường Mầm non Nam Xá. Trong những năm mới tách ra, cơ sở vật chất của trường gặp rất nhiều khó khăn, các nhóm lớp còn nằm rải rác ở khu vực các xóm, thậm chí học nhờ ở các nhà kho khi trang thiết bị phục vụ cho việc nuôi dạy trẻ còn thiếu thốn. Song dưới ánh sáng của nghị quyết Đảng và được sự quan tâm của Đảng ủy HĐND – UBND và các ban ngành đoàn thể, năm 200, trường Mầm non Nam Xá được quy dồn đưa về xây dựng tại một khu trung tâm cao tầng khang trang với đầy đủ các phòng chức năng và phòng học, được Bộ GD – ĐT công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là kết quả của sự chăm lo của Đảng bộ và toàn thể nhân dân xã Điền Xá tới sự nghiệp giáo dục, là đỉnh cao của công tác xã hội hóa giáo dục. Từ đó đến nay nhà trường luôn duy trì giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, trường tiên tiến xuất sắc, góp phần là sáng thêm trang sử vàng của giáo dục Nam Trực nói chung và giáo dục Điền Xá nói riêng. Kinh tế chính trị xã hội của quê hương, đất nước phát triển, không thể không kể tới sự phát triển mạnh mẽ của nền giáo dục. Và giáo dục mầm non là bậc học đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân, giữ vai trò đặc biệt trong quá trình hình thành nhân cách con người. Trẻ đến trường được chăm sóc, nuôi dưỡng và phát triển theo năm lĩnh vực, trong đó, lĩnh vực phát triển thể chất giữ vai trò quan trọng. Đặc biệt là chuyên dề phát triển vận động đã trở thành yếu tố quyết định sự phát triển của trẻ, củng cố và hoàn thiện các kỹ năng vận động cơ bản, rèn tính nhanh nhẹn, khéo léo, mạnh dạn mà không mất đi sự hồn nhiên của trẻ. Đặc điểm của môn học này là khô cứng, gò bó mà trẻ lại hiếu động, thích cái mới lạ lại chóng chán, vì vậy trường đã triển khai tới toàn thể giáo viên tổ chức chuyên đề phát triển vận động dưới dạng chơi mà học – học mà chơi kết hợp với các nhạc cụ, bài hát, các trò chơi dân gian vừa đảm bảo phù hợp với chủ đề và các nội dung buổi tập mà sở, phòng đã triển khai, vừa tăng tính đoàn kết cho trẻ. Ngoài ra, trẻ còn rèn được tính trung thực, tính tổ chức kỷ luật, tính tập thể, lòng dũng cảm và khả năng tự quản tự lập. Chuyên đề phát triển vận động đã mang lại hiệu quả lớn trong việc hình thành ở trẻ khả năng thích nghi với chế độ sinh hoạt, nề nếp, hình thành kỹ năng làm một số việc từ dễ đến khó, từ đơn giản dến phức tạp theo từng lứa tuổi, giúp trẻ có biết tự bảo vệ và nhăm sóc bản thân, hiểu biết lợi ích của việc luyện tập vận động đối với sự phát triển toàn diện của cơ thể.
    Lê Thị Hiên @ 15:54 15/01/2016